Cách tẩy sạch sơn xịt trên ô tô đơn giản hơn bao giờ hết

Làm thế nào để tẩy sạch vết sơn xịt trên ô tô? khi chẳng may bị dính vết sơn hoặc bị kẻ gian phá hoại, phun sơn trực tiếp lên xe khiến mất vẻ đẹp vốn có của chiếc xe. Cùng theo dõi bài viết “cách tẩy sạch sơn xịt trên ô tô” ở dưới đây, để biết cách khắc phục sự cố này nhé!

Các cách tẩy sạch sơn xịt trên ô tô cực đơn giản:

Hiện nay, để xử lý các vấn đề liên quan đến vết sơn dính trên ô tô. Khi gặp phải sự cố này, bạn có thể áp dụng một trong những cách chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1. Sử dụng xà phòng cùng với nước ấm:

Trong trường hợp, bạn phát hiện sớm xe bị dính vế sơn còn mới, chưa khô hẳn thì bạn có thể áp dụng một xô nước ấm với xà phòng rửa bát.

Sử dụng xà phòng cùng với nước ấm
Sử dụng xà phòng cùng với nước ấm

Xem thêm: Ý nghĩa đèn cảnh báo trên xe ô tô

Dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch đó và lau nhẹ lên vị trsi xe bị dính vết sơn. Nước ấm và xà phòng có tác dụng tẩy rất tốt khi vết sơn trên xe còn mới và chưa bám dính khô trên bề mặt.

2. Tẩy vết sơn trên ô tô bằng dung dịch tẩy sơn móng tay(Aceton):

Chất tẩy sơn móng tay có tác dụng tẩy sơn ở bề mặt khá tốt, và điều này là cần thiết để xử lý sơn xịt trên xe hơi. Hiệu nào cũng dùng được, loại có nồng độ a-xê-tôn càng cao thì càng tốt. Bạn chỉ cần đổ một ít chất tẩy sơn móng tay vào một khăn lau mềm, sau đó chà nhẹ lên vết sơn lỗi trên xe.

Tẩy vết sơn trên ô tô bằng dung dịch tẩy sơn móng tay
Tẩy vết sơn trên ô tô bằng dung dịch tẩy sơn móng tay

Cách này khá hữu hiệu với những vết sơn mỏng và nhạt, với những vết sơn dày và đậm thì khó tẩy hơn và mất thời gian tẩy hơn.

3. Sử dụng đất sét để tẩy bụi sơn dính trên ô tô:

Đất sét là nguyên liệu được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng, trung tâm chăm sóc xe hoặc ở cửa hàng bán đồ chăm sóc xe, loại đất sét này còn có thể tẩy được các vết nhựa đường, cao su, vết bẩn cứng đầu lâu năm.

Để sử dụng đất sét tẩy bụi sơn dính trên ô tô, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Rửa và lau khô xe

Rửa và lau khô xe
Rửa và lau khô xe

Đây là một bước khá quan trọng để làm sạch lớp bụi đất còn dính trên xe. Bạn có thể rửa xe bằng tay hoặc đem xe đi rửa tự động.

Bước 2: Nhào đất sét

Nhào đất sét
Nhào đất sét

Bạn chỉ cần một miếng đất sét nhỏ, dẹp bằng cỡ lòng bàn tay. Bọc kín đất sét trong túi ni lông có khóa kéo và đặt vào xô hoặc bát nước ấm để hâm nóng cho dễ nhào nặn. Nhào nửa thanh đất sét trong lòng bàn tay và nặn thành miếng bánh dẹt

Bước 3: Xịt dung dịch bôi trơn lên đất sét

Tác dụng của dung dịch bôi trơn là để cho miếng đất sét trượt trên vết hơn thay vì dính vào sơn. Bạn chỉ cần cầm chai xịt rồi xịt lên miếng đất sét và vết sơn trên xe. Dùng nhiều dung dịch bôi trơn để đất sét không bị dính vào bề mặt xe.

Xịt dung dịch bôi trơn lên đất sét
Xịt dung dịch bôi trơn lên đất sét

Dụng dịch bôi trơn bạn có thể mua tại các cửa hàng phụ tùng ô tô, nên khi mua đất sét bạn có thể mua kèm dung dịch bôi trơn.

Bước 5: Chà đất sét lên vết sơn xịt

Đặt miếng đất sét trong lòng bàn tay, tránh phần ngón tay. Chà mạnh miếng đất sét tới lui như bạn xoa xà phòng lên da. Tiếp tục chà lên vết sơn xịt cho đến khi sạch.

Chà đất sét lên vết sơn xịt
Chà đất sét lên vết sơn xịt

Khi miếng đất sét đã bẩn, bạn hãy gấp lại và nặn lại thành miếng đất sét sạch

Bước 6: Lau sạch các vết bẩn còn lại

Bạn dung vải mềm lau sạch những dấu đất sét còn lại trên xe. Nhẹ tay chà lên khu vực vừa được xử lý bằng đất sét.

Bước 7: Đánh bóng xe

Quá trình chà đất sét thường sẽ làm mất đi lớp sáp cũ trên bề mặt xe hơi. Chính vì vậy, quan trọng là bạn phải đánh sáp để bảo vệ và khôi phục lại vẻ sáng bóng của lớp sơn bóng. Dùng dụng cụ chà sáp hoặc miếng mút bán kèm với sáp chà lên bề mặt xe bằng động tác xoay tròn.

Xem thêm: Cách chống say xe vừa đơn giản 

4. Sử dụng sản phẩm đánh bóng Carnauba Wax:

Carnauba Wax là một trong những sản phẩm có nguồn gốc từ cây Carnauba, đây là Wax tự nhiên, được sản xuất từ một bởi loài cây cọ ở Brazil. Có chức năng đánh bóng và lấy đi lớp sơn xịt mà không phá hủy lớp sơn Zin và có phần keo phủ bóng trong suốt.

Sử dụng sản phẩm đánh bóng Carnauba Wax
Sử dụng sản phẩm đánh bóng Carnauba Wax

Để tẩy vết sơn trên xe bằng Carnauba Wax, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Rót sáp vào miếng bọt biển

Rót nhiều sáp vào miếng bọt biển hoặc vải mềm. Rót thêm trong quá trình làm sạch và đừng sợ dùng quá nhiều sáp, vì lượng sáp cần phải đủ để hòa tan sơn

Bước 2: Chà miếng bọt biển lên vết sơn xịt

Chà miếng bọt biển lên khu vực cần làm sạch với lực mạnh và động tác xoay tròn. Đảm bảo chà lên toàn bộ vết sơn xịt và mọi giọt sơn dính trên bề mặt xe. Thay miếng bọt biển mới hoặc lật sang mặt bên kia khi mặt dưới đã dính đầy sơn.

Bước 3: Lau sạch sáp

Sau khi loại bỏ vết sơn xịt, bạn cần lau sạch sáp trên bề mặt xe. Dùng vải microfiber chà lên bề mặt dính sáp trên xe với động tác xoay các vòng tròn nhỏ.

5. Sử dụng Xăng để tẩy vết sơn dính trên ô tô:

Xăng xe là một chất tẩy rửa khá tốt với những vết sơn dính trên bề mặt xe. Với cách này bạn hãy tẩm một ít dung dịch xăng xe vào một khăn lau mều, sau đó đánh lên bề mặt vị trí xe bị sơn phun lên tới khi hết vết sơn.

Sử dụng Xăng để tẩy vết sơn dính trên ô tô
Sử dụng Xăng để tẩy vết sơn dính trên ô tô

Cách tẩy này có thể sẽ khiến bề mặt sơn cũ trên xe bị mờ đi, do vậy bạn hãy dùng xăng với lượng vừa phải và chà không nên sát quá, sau đó có thể dùng chất làm bóng để làm mới lại lớp sơn xe.

6. Sử dụng hỗn hộp tẩy rửa chuyên dụng:

Cách này bạn hãy sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp kem tẩy rửa sơn xe ô tô chuyên dụng phết lên khăn lau khô mềm hoặc một miếng mút biển, rồi chà lên vết sơn bị lỗi trên xe tới khi vết sơn này được đánh bay thì bạn có thể lau sạch bằng khăn và thực hiện đánh bóng bằng chất làm bóng sơn xe để vỏ sơn xe bóng đẹp hơn.

Một số lưu ý khi tẩy vết sơn dính trên xe ô tô

 • Loại bỏ vết sơn xịt càng sớm càng tốt, vì càng phơi dưới nắng lâu thì sơn xịt càng khó tẩy.
 • Nếu cửa kính xe cũng bị dính sơn xịt, bạn có thể dùng a-xê-tôn và lưỡi dao cạo làm sạch một cách dễ dàng.
 • Không sử dụng các sản phẩm ăn mòn như các hợp chất tẩy rửa, vì chúng sẽ làm hư hại lớp sơn của xe.
 • Cho dù chọn phương pháp nào, bạn cũng nên thử trước lên chỗ khuất của xe.

Trên đây là những cách tẩy vết sơn dính trên ô tô chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể tìm hiểu và áp dụng tẩy sơn lỗi trên xe của bạn khi gặp phải.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

 • Là hãng xe thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, VinFast sẽ tiên phong dán nhãn năng lượng với phương tiện trước khi cung ứng ra thị trường

  Cập nhật quy định mới về dán nhãn năng lượng xe điện 2023

  02/03/2023

  Thị trường xe điện bắt đầu chuyển biến tích cực trong khoảng 2 năm trở lại đây với sự tham gia của nhiều hãng sản xuất cùng các mẫu xe mới. Nhằm hướng tới thị trường xe điện bền vững, mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 48/2022/TT-BGTVT về việc

 • Sản phẩm trí tuệ nhân tạo có khả năng xử lý và đưa ra quyết định như trí tuệ con người

  Khái niệm trí tuệ AI và ứng dụng trong đời sống

  02/03/2023

  Với dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo AI đang từng bước tạo nên dấu ấn trên mọi mặt cuộc sống. Tại Việt Nam, năm 2021, Chính phủ đã ban hành chiến lược quốc gia đưa AI trở thành lĩnh vực công nghệ quan trọng trong tiến trình cuộc

 • 1623070056 bao hiem than vo 1

  【Bỏ Túi】+8 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô Chi Tiết Nhất

  13/02/2023

  Khi mua xe, khách hàng thường được ngân hàng giới thiệu về bảo hiểm thân vỏ xe. Vậy khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô nhé! Bảo hiểm thân

 • Demsey 5

  Top 10+ Bàn Thắng Nhanh Nhất Lịch Sử World Cup Mọi Thời Đại

  07/01/2023

  World Cup 2022 sẽ là lần thứ hai sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới được tổ chức tại châu Á sau Nhật Bản và Hàn Quốc đồng đăng cai vào năm 2002. Với bất kỳ cầu thủ nào, việc ghi bàn tại World Cup luôn mang lại cho họ cảm xúc đặc biệt.

 • Xe 7 chỗ ngồi

  Tất tần tật về các loại xe cho thuê để di chuyển hiện nay

  13/12/2022

  Bạn đang có nhu cầu thuê xe để đi du lịch, đi xa hay đơn giản là một chuyến dã ngoại với cả gia đình. Nhưng bạn không biết nên chọn xe bao nhiêu chỗ cho phù hợp với mục đích, nhu cầu. Hoặc không biết nên chọn tự lái hay có lái sẽ tốt

 • Tiểu Sử Thibaut Courtois ⚡️ Sự Nghiệp Thủ Môn Số 1 Chelsea

  27/11/2022

  Tạp chí FourFourTwo vừa đưa ra danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới trong năm 2017 và vị trí thứ 27 đã thuộc về chàng thủ môn Chelsea: Thibaut Courtois. Thibaut Courtois được mệnh danh là thủ môn trẻ xuất sắc nhất thế giới, người được biết đến với khả năng nhanh nhạy

 • Giá Kia Carens tại Ấn Độ hiện dao động khoảng từ 287 triệu đến 496 triệu đồng

  Thông số kỹ thuật xe Kia Carens

  11/11/2022

  Giá xe Kia Carens Trong phân khúc MPV 7 chỗ chuyên dụng, xe Kia Carens và Mitsubishi Xpander là hai dòng xe hiện có sự cạnh tranh khốc liệt. Giá niêm yết Xpander tại Việt Nam đang dao động từ 555 triệu đồng đến 688 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản. Ngoài ra, giá lăn

 • Thuê xe du lịch tại Hà Nội giá rẻ 2022

  02/11/2022

  Taxi Nội Bài là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên cho thuê xe du lịch tại Hà Nội. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và những trải nghiệm thú vị nhất bằng chất lượng dịch vụ cao nhất, đảm bảo cho khách hàng chuyến du lịch Hà

Tin mới nhất

Xe và đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *