Phế Liệu Thu Hồi Là Gì? ⚡️ Hạch Toán Phế Liệu Thu Hồi Là Gì?

Các khái niệm như phế liệu thu hồi là gì? Hay phế liệu thu hồi từ sản xuất sẽ được xử lý như thế nào? Hoạch toán như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu xem chi tiết của những vấn để như thế trong bài viết sau nhé.

Phế liệu thu hồi là gì?

Thu Mua Phế Liệu Giá Cao

Phế liệu thu hồi là phế liệu từ quá trình sản xuất. Phế liệu phát sinh trong quá trình xây dựng, gia công, sản xuất. Một trường hợp khác có thể là sản xuất từ doanh nghiệp, hoặc quá trình thải bỏ, sinh hoạt hàng ngày. Trong quá trình sản xuất, kế toán sẽ tập hợp và phân bổ chính xác, kịp thời các loại chi phí sản xuất. Theo từng đối tượng hạch toán hoặc đối tượng tính giá thành (tính theo loại hình thanh lý, thu mua phế liệu).

Và kiểm tra tình hình thực hiện các định mức, dự toán chi phí sản xuất. Tính giá thành sản xuất (hay còn gọi là giá thành công xưởng). Ngoài ra, nó còn phản ánh lượng sản phẩm, dịch vụ đã hoàn thành, nhập kho hoặc bán ra. Và cung cấp tài liệu đó cho các bộ phận liên quan.

Hạch toán phế liệu thu hồi theo thông tư 200

phe lieu thu hoi la gi2

Hạch toán giá vốn khi xuất phế liệu bán:

 • Nợ TK 632: Giá vốn hàng bán
 • Có TK 152: Phế liệu thu hồi đã nhập kho

Hạch toán phần thu từ hoạt động bán phế liệu

 • Nợ TK 131, 111, 112….
 • Có TK 511 (5118): Doanh thu khác
 • Có TK 333 (3331): Thuế GTGT phải nộp nhà nước

Xác định giá trị phế liệu thu hồi như thế nào?

phe lieu thu hoi la gi3

Phế liệu thu hồi nhập kho, ghi:

 • Nợ TK 152 – Nguyên vật liệu (theo giá có thể thu hồi)
 • Có TK 154 – Chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang.

Trường hợp phế liệu, phế liệu thừa thu hồi không qua nhập kho mà xuất bán ngay. Kế toán ghi nhận doanh thu bán nguyên vật liệu, phế liệu thừa, ghi giảm chi phí:

 • TS 111, 112, 131,… (tổng giá thanh toán)
 • TK 3331 – Thuế GTGT phải nộp (33311)
 • Có TK 154 – Chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang.

Các điều khoản từ phế liệu thu hồi

phe lieu thu hoi la gi4

Tài khoản 5111: Doanh thu bán hàng hoá

Tài khoản này dùng để phản ánh doanh thu và doanh thu thuần của khối lượng hàng hoá được xác định là đã bán trong một kỳ kế toán của doanh nghiệp. Tài khoản này chủ yếu dùng cho các ngành kinh doanh hàng hoá, vật tư, lương thực,…phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất được hạch toán vào đây.

Tài khoản 5112: Doanh thu bán các thành phẩm

Tài khoản này dùng để phản ánh doanh thu, doanh thu thuần của khối lượng sản phẩm, được xác định là đã bán trong 1 kỳ kế toán của doanh nghiệp. Và được dùng chủ yếu cho các ngành sản xuất vật chất: Công – nông – ngư – lâm nghiệp,..

Tài khoản 5113: Doanh thu cung cấp dịch vụ

Dùng để phản ánh doanh thu, doanh thu thuần của khối lượng dịch vụ đã hoàn thành. Đã cung cấp cho khách, và xác định đã bán trong kỳ kế toán. Chủ yếu dùng trong các ngành kinh doanh dịch vụ: Giao thông vận tải, bưu điện, du lịch, dịch vụ công cộng, kiểm toán,…

phe lieu thu hoi la gi5

Tài khoản 5114: Doanh thu trợ cấp, trợ giá

Tài khoản này dùng để phản ánh các khoản doanh thu từ trợ cấp, trợ giá của Nhà nước. Khi doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ cung cấp sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu của Nhà nước.

Tài khoản 5117: Doanh thu kinh doanh bất động sản đầu tư

Tài khoản này dùng để phản ánh doanh thu cho thuê bất động sản đầu tư. Cũng như doanh thu bán, thanh lý bất động sản đầu tư.

Tài khoản 5118: Doanh thu khác

TK này dùng để phản ánh các khoản doanh thu ngoài doanh thu bán hàng hoá, doanh thu bán thành phẩm. Doanh thu cung cấp dịch vụ, doanh thu được trợ cấp trợ giá và doanh thu kinh doanh bất động sản như: Doanh thu bán vật liệu, phế liệu, nhượng bán công cụ, dụng cụ và các khoản doanh thu khác…

Đơn vị mua bán thanh lý phế liệu thu hồi giá cao

phe lieu thu hoi la gi6

Công ty phế liệu Quang Tuấn hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu từ năm 2010 và được nhiều cơ sở sản xuất bởi giá thu mua cao, phương thức thanh toán nhanh chóng. Chỉ trong năm nay, đã có hơn 200 khách hàng mới tin tưởng và lựa chọn Quang Tuấn.

 • Phế liệu Quang Tuấn là đối tác tin cậy của các tập đoàn, cá nhân, tổ chức, xưởng gia công, doanh nghiệp xây dựng nhờ có đội ngũ nhân viên yêu nghề, tận tụy với công việc và khách hàng. hàng ngang.
 • Rất nhiều khách hàng trên cả nước, kể cả những khách hàng khó tính nhất cũng bày tỏ sự hài lòng với công ty.
 • Bên cạnh đó, công ty cũng không ngừng nâng cao dịch vụ để thuận tiện hơn cho khách hàng có nhu cầu bán phế liệu với số lượng lớn, không chỉ tại các điểm thu mua thông thường mà còn thu mua tận nơi.
 • Quang Tuấn đã khẳng định mình là một trong những công ty thu mua phế liệu đồng đáng tin cậy nhất trong ngành hiện nay, bằng sự tận tâm phục vụ khách hàng, kinh doanh đúng đắn và giá cả ưu đãi.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0935.066.386
 • Email: thumuaphelieuquangtuan@gmail.com
 • Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn

Hy vọng với những thông tin chi tiết và hữu ích trên, sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về phế liệu thu hồi là gì, cũng như một số định khoản, hạch toán, cách xác định giá trị phế liệu thu hồi,.. để biết cách tái chế phế liệu thu hồi đúng quy định.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

 • kham pha showroom VinFast dep nhat

  Khám phá top Showroom ô tô sang trọng, đẳng cấp hàng đầu của VinFast 

  02/03/2023

  Sau gần 6 năm phát triển, hệ thống Showroom đại lý VinFast được phủ sóng trên Toàn quốc. Không chỉ nổi bật với thiết kế sang trọng màu xanh dương đặc trưng, chất lượng dịch vụ cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp cũng giúp Showroom VinFast được nhiều khách hàng đánh giá cao.

 • Thuế tiêu thụ đặc biệt là thuế gián thu đánh vào một số loại hàng hóa, dịch vụ đặc biệt do Nhà nước quy định (Nguồn: Sưu tầm)

  Cập nhật những quy định mới nhất về thuế tiêu thụ đặc biệt 2023

  02/03/2023

  Các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, kinh doanh dịch vụ tại thị trường Việt Nam đều phải có nghĩa vụ nộp các loại thuế theo quy định của Nhà nước. Khác với thuế giá trị gia tăng được áp dụng với hầu hết các loại hàng hóa, dịch vụ,

 • VinFast VF 5 Plus được trang bị đầy đủ tính năng thông minh, hiện đại vượt phân khúc

  Siết chặt kiểm tra, nhiều ô tô trượt đăng kiểm 

  02/03/2023

  Hiện nay các chủ phương tiện thường xuyên độ, chế thêm các bộ phận để thể hiện phong cách riêng hay thuận tiện hơn khi sử dụng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng trượt đăng kiểm ô tô, khiến xe không đủ điều kiện để lưu thông hợp pháp trên đường.  1. Hàng

 • đồ phong thủy cho xe ô tô 13

  Top +10 Đồ Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Mang Đến Bình An & May Mắn

  24/11/2022

  Đồ phong thủy cho xe ô tô không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều may mắn, bình an cho những chuyến đi. Nếu bạn đang tìm đồ phong thủy cho xe ô tô thì tìm hiểu top 10+ đồ phong thủy cho xe ô tô có tác dụng ngăn chặn

 • Thuê xe du lịch 7 chỗ có lái xe tại Hà Nội

  Cho thuê xe du lịch tại Hà Nội

  15/11/2022

  Taxi Nội Bài là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên cho thuê xe du lịch tại Hà Nội. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và những trải nghiệm thú vị nhất bằng chất lượng dịch vụ cao nhất, đảm bảo cho khách hàng chuyến du lịch Hà

 • Top 10 cảnh đẹp tại Canada bạn nên đến một lần trong đời 

  Top 10 cảnh đẹp tại Canada bạn nên đến một lần trong đời 

  09/11/2022

  Canada được biết đến là đất nước của lá phong, là nơi rất thu hút du khách bởi vô số những điểm đến tuyệt đẹp, thiên nhiên hoang dã. Nếu có dịp đến đất nước xinh đẹp này hay có ý định định cư Canada thì bạn không thể bỏ qua top 10 cảnh đẹp

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp 

  Thép hình H có tốt không

  13/08/2022

  Thép hình H là một trong những vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Nhiều người sử dụng thép hình H trong các ứng dụng đời sống, hỗ trợ xây dựng, bảo vệ công trình,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến công dụng ưu việt và lợi

 • Fortuner Legender

  So sánh Ford Everest và Fortuner Legender từng chi tiết

  09/08/2022

  So sánh Ford Everest và Fortuner Legender đang là 2 mẫu xe nổi bật nhất phân khúc SUV 7 chỗ, vậy 2 xe khác nhau thế nào? Đánh giá Ford Everest và Toyota Fortuner Legender đều có mức giá cao trong phân khúc SUV 7 chỗ hiện nay. Vậy hai mẫu xe được trang bị

Tin mới nhất

Xe và đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *