【Bỏ Túi】+8 Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô Chi Tiết Nhất

Khi mua xe, khách hàng thường được ngân hàng giới thiệu về bảo hiểm thân vỏ xe. Vậy khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô nhé!

bao hiem vat chat xe o to 2 1024x365 1

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Khái niệm bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm vật chất dành cho những bộ phận bên ngoài của xe ô tô như kính xe, đèn hay lốp xe. Nếu xe bị tai nạn ngoài ý muốn của chủ xe gây thiệt hại về vật chất thì tuỳ theo mức độ nặng nhẹ mà bảo hiểm sẽ chi trả tiền sửa chữa.

Loại hình bảo hiểm này được tính là tự nguyện và dựa trên sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp bảo hiểm và khách hàng, tất nhiên họ vẫn phải tuân theo các quy tắc và biểu phí của công ty bảo hiểm.

Để tìm hiểu kĩ hơn nữa về loại hình bảo hiểm này, mời xem bài viết tại link sau: https://blogs.ezchoice.vn/bao-hiem-than-vo-o-to-co-bat-buoc-khong-12287787

Lợi ích của bảo hiểm thân vỏ ô tô

Nhiều người cho rằng bảo hiểm thân vỏ xe chẳng có ý nghĩa gì nếu đi cẩn thận, nhưng trong cuộc sống khó tránh khỏi những tình huống bất ngờ như va quẹt hay bị xe khác đâm bất ngờ. Đây là lúc chúng ta bắt đầu cần đến bảo hiểm thân thể.

Cụ thể, bảo hiểm thân vỏ ô tô mang lại lợi ích chính là hỗ trợ người sử dụng chi trả chi phí sửa chữa, thay thế các bộ phận thân xe bị hư hỏng khi xảy ra va chạm, hoặc chi trả cho chủ xe. tự thay thế hoặc sửa chữa xe. Tất nhiên, chi phí sửa chữa sẽ dựa trên báo giá của gara/cửa hàng sửa chữa hoặc nhân viên thẩm định của công ty bảo hiểm.

Tùy theo mức độ hư hỏng và “độ tan tành” của các bộ phận thân vỏ xe mà công ty bảo hiểm sẽ quyết định mức bồi thường, có thể là bồi thường một số bộ phận hoặc bồi thường toàn bộ.

bao hiem than vo o to co bat buoc khong 0

Thông thường mỗi hãng bảo hiểm sẽ có một cách tính khác nhau nhưng thông thường khách hàng sẽ được bồi thường theo tỷ lệ phần trăm nhân với giá trị hóa đơn của xe. Mức phí sẽ rơi vào khoảng 1,4% – 2,0% giá trị xe, tùy theo các điều khoản về giá trị bồi thường.

Ví dụ: tự lùi xe va cột điện, đâm vào tường… Ở đây có thể hiểu, khi xảy ra va chạm với phương tiện hoặc vật thể khác, đơn vị bảo hiểm sẽ căn cứ vào tính đúng đắn của sự việc và mức độ của thiệt hại để đưa ra phương án bồi thường, hỗ trợ khách hàng.

Giả sử xe A và B va chạm nhau, xe A mua bảo hiểm, xe B không. A sai thì bảo hiểm vẫn hoàn trả cho bên A tiền hỗ trợ tai nạn nhưng chỉ một phần nhỏ hoặc tùy theo điều khoản hợp đồng. Hoặc trường hợp xe B sai thì bảo hiểm cũng bồi hoàn cho A nhưng sau đó sẽ yêu cầu B bồi hoàn.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô chi tiết

Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm

Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô, cả trong và ngoài nước. Các loại và giá trị của các bảo hiểm này cũng rất khác nhau. Từ bảo hiểm đơn giản như bảo hiểm thân vỏ đến bảo hiểm phụ tùng chính hãng, hay bảo hiểm nguyên chiếc xe.

Vì vậy, trước khi quyết định chọn công ty nào và cân nhắc ký kết hợp đồng, chủ xe nên tìm hiểu về công ty dựa trên các tiêu chí: uy tín, sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý, chế độ bồi thường và xử lý nhanh chóng, quy trình, mức bồi thường, hỗ trợ, quy trình xử lý sự cố, tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa.

kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Chọn gói bảo hiểm phù hợp

Việc lựa chọn một gói độ phù hợp với chiếc xe của mình là điều bạn cần quan tâm. Một số kinh nghiệm của người am hiểu trong nghề như:

 • Đối với các dòng xe tầm trung, tùy vào mức tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn các loại hình bảo hiểm như: bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm ngập nước (thủy kích).
 • Còn đối với những dòng xe có giá trị cao thì có thể lựa chọn thêm các gói bảo hiểm như: bảo hiểm mất cắp bộ phận,…

Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

 • Khi mua với nhân viên của công ty tư vấn, bạn nên cẩn thận bằng cách đọc kỹ tài liệu về quy tắc bảo hiểm để tránh hối tiếc về sau.
 • Nếu gặp nhân viên tận tình, họ sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp. Nhưng có một số nhân viên vì lợi ích cá nhân nên đã tư vấn cho bạn loại bảo hiểm không phù hợp với giá trị của xe, điều này có thể rất lãng phí.
 • Việc đọc hợp đồng bảo hiểm giúp bạn tìm được loại bảo hiểm phù hợp nhất cho chiếc xe của mình, đồng thời giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm và biết cách xử lý khi có sự cố xảy ra.

Hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình

Để được bồi thường nhanh chóng khi có sự cố xảy ra, bạn cần hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình để biết cách xử lý đúng đắn.

Điều này giúp bạn đáp ứng được những yếu tố cần thiết phù hợp với tiêu chí mà công ty bảo hiểm yêu cầu. Không nắm bắt lhết quyền lợi chính là bất lợi của bạn

Mức trách nhiệm của công ty bảo hiểm

Mức trách nhiệm của từng loại bảo hiểm và từng công ty bảo hiểm là khác nhau, người mua cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Trước khi mua bảo hiểm ô tô, khách hàng nên tìm hiểu và tham khảo tất cả các công ty bảo hiểm để có thể mua được loại bảo hiểm có chất lượng tốt nhất với giá cả.

kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Chọn mức khấu trừ hợp lý

Các khoản khấu trừ, còn được gọi là miễn trừ, là một cách để các công ty bảo hiểm khuyến khích các chủ hợp đồng chia sẻ các vấn đề tài chính với công ty. Nếu bạn chọn mức khấu trừ cao thì phí bảo hiểm thấp và ngược lại.

Khi đăng ký mua bảo hiểm xe ô tô chất lượng, đảm bảo quyền lợi, bạn nên lựa chọn mức khấu trừ phù hợp với hoàn cảnh thực tế của xe.

Biết các thủ tục yêu cầu bồi thường

Tuy nhiều thủ tục nhưng bạn cần nắm vững để giúp không vướng vào kiện tụng khi đòi bồi thường. Đây là kinh nghiệm vô cùng quý báu mà những người đã sử dụng bảo hiểm truyền tai nhau. Hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ cho bên bán bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn

kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Cách mua bảo hiểm xe ô tô để tiết kiệm chi phí

Chi phí tất nhiên là yếu tố được nhiều người rất quan tâm nhưng đây không nên là yếu tố quyết định. Mức phí thấp đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ cũng tương xứng, nhưng trong một số trường hợp, nếu khách hàng không chú ý đọc kỹ hợp đồng, đôi khi tưởng rẻ hóa đắt. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định, không chỉ quan tâm đến mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Chọn bảo hiểm ô tô có mức miễn thường cao

Mức miễn thường là số tiền khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi tổn thất.

Có hai loại miễn thường: khấu trừ (còn được gọi là khoản khấu trừ) và miễn thường không khấu trừ:

 • Miễn thường có khấu trừ nói chung là khoản chi phí mà khách hàng phải chịu cho từng tổn thất trước khi công ty bảo hiểm thanh toán các chi phí còn lại.
 • Miễn thường không được khấu trừ là chi phí mà khách hàng phải chịu cho mỗi tổn thất có chi phí thấp hơn mức khấu trừ, nếu không công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí tổn thất.

kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Ví dụ:

 • Miễn thường có khấu trừ: Nếu khách hàng mua bảo hiểm ô tô cùng mức khấu trừ sẽ được miễn trừ 500.000 VNĐ. Khi có hư hỏng về xe và chi phí sửa chữa tổn thất từ 500.000 VNĐ trở xuống, khách hàng phải tự chi trả. Khi xảy ra tổn thất với chi phí khắc phục tổn thất trên 500.000 VNĐ (ví dụ 5.000.000 VNĐ) thì khách hàng sẽ phải tự chi trả 500.000 VNĐ, công ty bảo hiểm phải chi trả phần chi phí còn lại 4.500.000 VNĐ.
 • Miễn thường không khấu trừ: Nếu khách hàng mua bảo hiểm vật chất ô tô với mức miễn thường không khấu trừ 500.000 đồng. Khi có hư hỏng về xe và chi phí sửa chữa từ 500.000 trở xuống, khách hàng phải thanh toán chi phí. Khi xảy ra tổn thất với chi phí sửa chữa lớn hơn 500.000 VNĐ (ví dụ 5.000.000 VNĐ) thì khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí khắc phục thiệt hại là 5.000.000đ.

Thông thường ở Việt Nam, mức miễn thường là 200.000 VND. Nếu tăng lên 1.000.000 VND, bạn có thể tiết kiệm được 20-30% khi có sự cố xảy ra vì mức khấu trừ càng cao thì mức phí bảo hiểm càng thấp, tuy nhiên không phải công ty bảo hiểm nào cũng có phương án tăng mức khấu trừ.

Nhưng nếu chọn phương án này, bạn phải lái xe thật cẩn thận vì hầu hết các vết trầy xước trên thân xe sẽ không được đền bù.

Vì sao nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?

Trường hợp gặp tai nạn ngẫu nhiên, bất ngờ ngoài khả năng kiểm soát của chủ phương tiện/người điều khiển phương tiện trong các trường hợp như: đâm va, lật, lật, đổ, chìm, cháy, nổ, bị vật khác rơi, va chạm… Hoặc những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên như giông, bão, lũ, lụt, sạt lở đất, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần,…Thậm chí bị mất cắp, thất lạc do cướp xe… Tất cả sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. nhằm ngăn ngừa những tổn thất phát sinh thêm do rủi ro gây ra.

Đặc biệt, như đã nói, nhiều loại bảo hiểm còn sẵn sàng hỗ trợ bồi thường cho bạn lên đến 80%. Hơn hết, ngày nay với sự cạnh tranh giữa các thương hiệu, giá của các loại bảo hiểm cũng trở nên “mềm” và hợp túi tiền hơn.

Ngoài ra, một số quyền lợi của khách hàng khi sử dụng loại hình bảo hiểm này:

 • Hỗ trợ cứu hộ miễn phí tại các tỉnh thành phố lớn trong bán kính 70km
 • Thủ tục, quy trình làm bảo hiểm thân thể và quy trình yêu cầu bồi thường nhanh chóng
 • Mọi quy trình làm việc minh bạch, chính xác
 • Sản phẩm bảo hiểm đa dạng về hình thức để khách hàng chủ động lựa chọn

kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Ai nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?

Việc sở hữu bảo hiểm thân vỏ ô tô là không bắt buộc nhưng nếu bạn muốn bảo vệ chiếc xe của mình cũng như tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất. Vì lý do này, bảo hiểm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các đối tượng như:

 • Những người mới lái xe, chưa quen và không chắc chắn về khả năng lái xe của mình.
 • Những người yêu thích ô tô và muốn bảo vệ “xế cưng” của mình.
 • Trong trường hợp người lái xe mất tập trung hoặc không may gặp tai nạn ngoài ý muốn, bảo hiểm này có trách nhiệm hỗ trợ chi phí sửa chữa cho chủ xe.
 • Người mới “tậu” xe mới.

Ngoài ra, ai có nhu cầu thì đều có thể mua. Khuyến khích người tiêu dùng nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Cách tính giá bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô bao gồm các phụ kiện ngoại thất của xe bao gồm: toàn bộ cabin, vô lăng, mui xe, chắn bùn, toàn bộ cửa và kính, toàn bộ đèn và gương, cần gạt nước, nước rửa kính, tất cả các bộ phận bằng kim loại, vỏ nhựa hoặc gỗ…. Tất cả sẽ được hỗ trợ nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.

Thông thường, phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính theo giá trị xe, dựa trên tỷ lệ phần trăm nhân với giá trị hóa đơn của xe. Do đó, việc tính giá bảo hiểm sẽ được áp dụng theo công thức:

Trong đó:

 • Đối với xe mới: sẽ tính theo giá thị trường.
 • Đối với xe cũ sẽ tính theo giá trị xe = (tỷ lệ chất lượng còn lại tối thiểu của xe) x (giá trị xe mới 100%)

Trong đó, tỷ lệ phần trăm được quy định:

 • Khi xe đã sử dụng 1-3 năm tỷ lệ còn 85%
 • Xe đã sử dụng 3-6 năm, tỷ lệ còn 70%
 • Xe đã sử dụng 6-10 năm tỷ lệ còn 70% (xe sử dụng 10 năm tỷ lệ chất lượng xe còn 40%).

Cụ thể, mức chiết khấu đối với xe ô tô không sử dụng vào mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/trường hợp và nếu là xe kinh doanh thì mức chiết khấu là 1.000.000 đồng.

kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô cần thiết mà người tham gia bảo hiểm cần tìm hiểu trước khi chọn mua bảo hiểm. Hãy lựa chọn thật kỹ trước khi mua để bạn và chiếc xe của mình được bảo vệ một cách tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

 • Là hãng xe thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, VinFast sẽ tiên phong dán nhãn năng lượng với phương tiện trước khi cung ứng ra thị trường

  Cập nhật quy định mới về dán nhãn năng lượng xe điện 2023

  02/03/2023

  Thị trường xe điện bắt đầu chuyển biến tích cực trong khoảng 2 năm trở lại đây với sự tham gia của nhiều hãng sản xuất cùng các mẫu xe mới. Nhằm hướng tới thị trường xe điện bền vững, mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 48/2022/TT-BGTVT về việc

 • Sản phẩm trí tuệ nhân tạo có khả năng xử lý và đưa ra quyết định như trí tuệ con người

  Khái niệm trí tuệ AI và ứng dụng trong đời sống

  02/03/2023

  Với dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo AI đang từng bước tạo nên dấu ấn trên mọi mặt cuộc sống. Tại Việt Nam, năm 2021, Chính phủ đã ban hành chiến lược quốc gia đưa AI trở thành lĩnh vực công nghệ quan trọng trong tiến trình cuộc

 • Demsey 5

  Top 10+ Bàn Thắng Nhanh Nhất Lịch Sử World Cup Mọi Thời Đại

  07/01/2023

  World Cup 2022 sẽ là lần thứ hai sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới được tổ chức tại châu Á sau Nhật Bản và Hàn Quốc đồng đăng cai vào năm 2002. Với bất kỳ cầu thủ nào, việc ghi bàn tại World Cup luôn mang lại cho họ cảm xúc đặc biệt.

 • Xe 7 chỗ ngồi

  Tất tần tật về các loại xe cho thuê để di chuyển hiện nay

  13/12/2022

  Bạn đang có nhu cầu thuê xe để đi du lịch, đi xa hay đơn giản là một chuyến dã ngoại với cả gia đình. Nhưng bạn không biết nên chọn xe bao nhiêu chỗ cho phù hợp với mục đích, nhu cầu. Hoặc không biết nên chọn tự lái hay có lái sẽ tốt

 • Tiểu Sử Thibaut Courtois ⚡️ Sự Nghiệp Thủ Môn Số 1 Chelsea

  27/11/2022

  Tạp chí FourFourTwo vừa đưa ra danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới trong năm 2017 và vị trí thứ 27 đã thuộc về chàng thủ môn Chelsea: Thibaut Courtois. Thibaut Courtois được mệnh danh là thủ môn trẻ xuất sắc nhất thế giới, người được biết đến với khả năng nhanh nhạy

 • Giá Kia Carens tại Ấn Độ hiện dao động khoảng từ 287 triệu đến 496 triệu đồng

  Thông số kỹ thuật xe Kia Carens

  11/11/2022

  Giá xe Kia Carens Trong phân khúc MPV 7 chỗ chuyên dụng, xe Kia Carens và Mitsubishi Xpander là hai dòng xe hiện có sự cạnh tranh khốc liệt. Giá niêm yết Xpander tại Việt Nam đang dao động từ 555 triệu đồng đến 688 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản. Ngoài ra, giá lăn

 • Thuê xe du lịch tại Hà Nội giá rẻ 2022

  02/11/2022

  Taxi Nội Bài là đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên cho thuê xe du lịch tại Hà Nội. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và những trải nghiệm thú vị nhất bằng chất lượng dịch vụ cao nhất, đảm bảo cho khách hàng chuyến du lịch Hà

 • Acala Network (ACA) là gì

  Acala Network (ACA) là gì? Tiền điện tử AUSD token là gì?

  22/09/2022

  Acala Network là dự án đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng crypto. Cùng tìm hiểu Acala Network (ACA) là gì và cách giao dịch AUSD token qua bài viết dưới đây. Acala Network (ACA) là gì? Acala Network là một hệ thống tài chính phi tập trung và đồng thời cũng

Tin mới nhất

Xe và đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *