Xe Jaguar F-Type 2021 | Cập nhật thông tin mới nhất trên thị trường quốc tế

Jaguar F-Type 2021 là một chiếc xe thể thao hạng sang khá tốt. F-Type được cung cấp với kiểu dáng thân xe coupe và mui trần kiểu dáng đẹp. Thật thú vị khi lái xe dọc theo những con đường quanh co và hệ thống treo giúp chiếc Jaguar này cảm thấy chắc chắn và ổn định mà không làm mất đi sự thoải mái khi lái xe.

Có không gian chở hàng rộng rãi, ít nhất là theo tiêu chuẩn xe thể thao và F-Type được trang bị các tính năng như Apple CarPlay và cảnh báo va chạm phía trước. Điều đó nói lên rằng, F-Type có một số nhược điểm, như hệ thống thông tin giải trí phản hồi chậm, không gian chỗ ngồi vừa vặn\

Xe Jaguar F-type 2021
Xe Jaguar F-type 2021

Xe Jaguar F-Type 2021 thay đổi nhưng gì so với phiên bản 2020

Jaguar cung cấp cho F-Type một bản cập nhật kiểu dáng đáng kể cho năm 2021. F-Type hiện có mui xe và cản va mới, đèn pha LED hẹp hơn và cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch. Jaguar cũng đã sửa lại hệ thống treo của F-Type và ngừng cung cấp mẫu SVR hiệu suất cao. Mặt khác, mô hình năm 2021 tương tự về cơ học với các mẫu F-Type 2020 trở lên.

Phần đầu xe Jaguar F-Type
Phần đầu xe Jaguar F-Type
Phần thân xe Jaguar F-Type
Phần thân xe Jaguar F-Type
Mâm xe Jaguar F-Type
Mâm xe Jaguar F-Type
Phía đuôi xe Jaguar F-Type
Phía đuôi xe Jaguar F-Type

Dưới đây là những thay đổi chính của Jaguar F-Type trong vài năm qua:

2018: động cơ bốn xi-lanh có sẵn; đạt được cảnh báo va chạm phía trước tiêu chuẩn và phanh khẩn cấp tự động

2019: hỗ trợ giữ làn đường, nhận dạng biển báo giao thông và giám sát buồn ngủ của người lái xe được thêm vào danh sách các tính năng tiêu chuẩn; hệ thống thông tin giải trí được cập nhật với màn hình cảm ứng 10 inch

2020: thêm Apple CarPlay và Android Auto tiêu chuẩn; hộp số tay đã ngừng

2021: kiểu dáng bên ngoài được làm mới; đình chỉ điều chỉnh; thêm cụm đồng hồ đo kỹ thuật số; Mô hình SVR đã ngừng hoạt động

Xe Jaguar F-Type 2021
Xe Jaguar F-Type 2021

Xem thêm: Maserati Levante 2020

Nội thất xe Jaguar F-Type 2021

Ghế ngồi

Jaguar F-Type là một chiếc xe thể thao hai cửa với hai chỗ ngồi. Những chiếc ghế này cung cấp nhiều hỗ trợ cho việc lái xe thể thao hơn, nhưng đệm chắc chắn và không đặc biệt thích hợp cho việc di chuyển đường dài. Chỗ để chân và đầu cũng đang thiếu hụt. Ghế bọc da và ghế chỉnh điện là tiêu chuẩn; ghế sưởi và thông gió có sẵn.

Jaguar F-Type coupe có không gian cốp xe 407 lít, tốt hơn nhiều so với mức trung bình của một chiếc xe thể thao hạng sang. Khu vực hàng hóa nông nhưng dài, có thể vận chuyển hai túi gậy đánh gôn. Chiếc F-Type mui trần có cốp xe nhỏ hơn 209 lít, mặc dù nó vẫn đủ rộng cho một túi chơi gôn hoặc một cặp hành lý xách tay.

Ghế ngồi xe Jaguar F-Type 2021
Ghế ngồi xe Jaguar F-Type 2021

Jaguar F-Type được cung cấp theo kiểu dáng coupe và mui trần. Cả hai mô hình đều có hai chỗ ngồi được củng cố và cung cấp khả năng hỗ trợ bên tốt. Tương đối dễ dàng tìm được một vị trí lái xe thoải mái. Mặt khác, đệm ghế chắc chắn và không có nhiều khoảng để chân hoặc đầu cho những người ngồi cao hơn, làm giảm sự hấp dẫn của F-Type với tư cách là người lái xe hàng ngày.

F-Type được trang bị tiêu chuẩn với ghế bọc da và ghế chỉnh điện 12 hướng. Có sẵn ghế sưởi và thông gió. Các mẫu xe mui trần có mui mềm hoạt động bằng điện có thể nâng lên và hạ xuống trong 12 giây.

Xe có mui trần Jaguar F-Type 2021
Xe có mui trần Jaguar F-Type 2021

Chất lượng nội thất

Nội thất của Jaguar F-Type có phần lép vế so với ngoại thất nổi bật của nó. Điều này phần lớn là do thiết kế bảng điều khiển đơn giản, đã bắt đầu trông khá cũ. Mặc dù vậy, nhiều loại nhựa mềm và bề mặt bọc da cũng ngang bằng với các đối thủ cùng hạng, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn trên đường và gió theo tiêu chuẩn xe thể thao. Khả năng hiển thị tốt ở phía trước và hai bên của F-Type nhưng không lớn ở phía sau.

Khoang lái xe Jaguar F-Type 2021
Khoang lái xe Jaguar F-Type 2021

Thông tin giải trí, Bluetooth và Điều hướng

Các tính năng tiêu chuẩn trên Jaguar F-Type 2021 bao gồm màn hình cảm ứng 10 inch, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch, định vị, Apple CarPlay, Android Auto, hệ thống âm thanh Meridian 10 loa, HD Radio, radio vệ tinh, Bluetooth, cổng USB, điều khiển khí hậu tự động, vào cửa không cần chìa khóa từ xa, khởi động bằng nút bấm và khởi động từ xa.

Màn hình cảm ứng của F-Type là một cải tiến lớn so với các lần lặp trước đó, mặc dù nó có xu hướng phản hồi chậm với các đầu vào và bố cục menu của nó có thể cồng kềnh.

Các tính năng hỗ trợ người lái tiêu chuẩn bao gồm camera chiếu hậu, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường, nhận dạng biển báo giao thông và giám sát tình trạng buồn ngủ của người lái.

Vô lăng của xe Jaguar
Vô lăng của xe Jaguar

Các tính năng có sẵn bao gồm giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, hỗ trợ đỗ xe song song rảnh tay, dàn âm thanh 12 loa, lối vào không cần chìa khóa gần, cửa nâng điện, cửa sổ trời toàn cảnh, điều khiển khí hậu tự động hai vùng, kính chắn gió sưởi và tay lái có sưởi.

Jaguar F-Type được trang bị phiên bản mới nhất của hệ thống thông tin giải trí của thương hiệu Touch Pro. Nó có màn hình cảm ứng 10 inch với đồ họa đẹp mắt và đi kèm với các nút bấm vật lý cho các điều khiển âm thanh và khí hậu chính, giúp bạn điều chỉnh các chức năng này khá dễ dàng khi lái xe. Nhược điểm là một số menu khó hiểu và màn hình thường phản hồi chậm với các đầu vào.

Về mặt tích cực, hệ thống hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, cho phép người lái xe tích hợp các ứng dụng điện thoại thông minh của họ với màn hình. Cụm đồng hồ đo kỹ thuật số cũng là một điểm cộng. Nó có thể được cấu hình để hiển thị ít hoặc nhiều thông tin bạn muốn, bao gồm cả chế độ xem điều hướng.

Các tính năng thông tin giải trí tiêu chuẩn: màn hình cảm ứng 10 inch, định vị, Apple CarPlay, Android Auto, Bluetooth, cổng USB, HD Radio, radio vệ tinh và 10 loa

Các tính năng thông tin giải trí có sẵn: dàn âm thanh nổi 12 loa

Các tính năng tiêu chuẩn bổ sung: cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, vào cửa không cần chìa khóa từ xa, khởi động bằng nút bấm, khởi động từ xa, điều khiển khí hậu tự động

Các tính năng khả dụng khác: lối vào không cần chìa khóa gần, cửa mở chỉnh điện, điều hòa khí hậu tự động hai vùng và cửa sổ trời toàn cảnh

Xem thêm: Xem thêm: Mercedes-Benz GLA 2021

Jaguar F-Type 2021 so với đối thủ

Jaguar F-Type so với Porsche Cayman

Porsche Cayman coupe là một trong những phương tiện tốt nhất trong phân khúc xe thể thao hạng sang, và nó đánh bại F-Type trong nhiều lĩnh vực. Cayman cung cấp khả năng xử lý sắc nét hơn và nó có sẵn hộp số tay, điều mà F-Type không còn cung cấp nữa. Cayman cũng có cabin rộng rãi hơn, hệ thống thông tin giải trí dễ sử dụng hơn và xếp hạng độ tin cậy được dự đoán tốt hơn. Giá Cayman cũng thấp hơn. Hãy tìm đến Porsche Boxster nếu bạn quan tâm đến phiên bản mui trần. Tuy nhiên, đó không phải là một chiến thắng quá lớn đối với Porsche. Jaguar có một khu vực chở hàng rộng rãi hơn nhiều.

Jaguar F-Type so với Chevrolet Corvette

Chevy Corvette đơn giản là một chiếc xe thể thao nổi bật và nó đáng mua hơn F-Type đối với hầu hết những người mua sắm. Corvette mang đến khả năng tăng tốc chóng mặt, cân bằng tốt hơn giữa khả năng xử lý và chất lượng xe, cũng như kiểu dáng nội thất bắt mắt. Nó đánh giá cao hơn về độ tin cậy được dự đoán so với Jag và hệ thống thông tin giải trí dễ sử dụng hơn. Điểm nổi bật nhất của Corvette được cho là giá của nó. Con quái vật 490 mã lực này có giá khởi điểm chỉ từ 58.900 USD. Đó là ít hơn 2.700 đô la so với F-Type bốn xi-lanh.

Hiệu suất xe Jaguar F-Type 2021

Động cơ

Jaguar F-Type 2021 có sẵn với ba tùy chọn động cơ: 4 xi-lanh tăng áp 296 mã lực, một V6 tăng áp 380 mã lực và một V8 siêu nạp 575 mã lực. Tất cả đều được ghép nối với hộp số tự động tám cấp.

Mô hình bốn xi-lanh – hoặc P300 theo cách nói của Jaguar – có vẻ không được mong đợi như động cơ V6 hoặc V8, nhưng đừng để số lượng xi-lanh đó đánh lừa bạn. Nó tạo ra một lượng mô-men xoắn cực lớn ở vòng tua máy thấp và nó dễ dàng giúp F-Type tăng tốc. Đi từ 0 đến 96km / giờ mất khoảng 5,5 giây. Phản ứng chân ga cũng nhanh chóng và hộp số tự động tám cấp truyền qua các bánh răng một cách mượt mà và nhanh chóng. Bạn có thể thay đổi các bánh răng theo cách thủ công bằng cách sử dụng các phím số.

Mô hình động cơ V6 – hoặc P380 – có lưu ý xả mạnh hơn và phản ứng ga thậm chí còn sắc nét hơn, nhưng nó không nhanh hơn đáng kể so với mô hình bốn xi-lanh. Nó có thể lao từ 0 đến 160Km/h trong 5 giây. Mặt khác, động cơ V8 đánh như một cái búa tạ. Nó có thể phóng tên lửa F-Type R từ 0 đến 96Km / giờ chỉ trong 3,5 giây và ống xả của nó phát ra tiếng gầm dữ dội kèm theo tiếng kêu lục cục.

Xem thêm: Rolls Royce Wraith 2020

An toàn trên xe Jaguar F-Type 2021

Các tính năng an toàn tiên tiến tiêu chuẩn:

 • Camera chiếu hậu
 • Cảm biến đỗ xe trước và sau
 • Cảnh báo va chạm phía trước
 • Phanh khẩn cấp tự động
 • Hỗ trợ giữ làn đường
 • Nhận dạng biển báo giao thông
 • Giám sát buồn ngủ của người lái xe

Các tính năng an toàn nâng cao có sẵn:

 • Giám sát điểm mù
 • Cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau
 • Hỗ trợ công viên song song rảnh tay

Nên mua Jaguar F-Type 2021 không?

Jaguar F-Type đáng được cân nhắc nếu bạn đang mua một chiếc xe thể thao sang trọng, nhưng cuối cùng, vẫn có những lựa chọn thay thế tốt hơn trong phân khúc cạnh tranh cao này. BMW Z4 và Toyota Supra mang lại cảm giác lái tương tự với mức giá thấp hơn F-Type. Porsche Boxster và Cayman có động lực lái thể thao hơn, cùng với cabin tiện nghi. Chevrolet Corvette quản lý để cắt giảm mô hình cơ sở F-Type về giá trong khi gần như vượt xa mô hình hàng đầu về hiệu suất động cơ. Tất cả các đối thủ cạnh tranh này đều đánh giá cao hơn về độ tin cậy được dự đoán.

Kết luận

Jaguar F-Type 2021 có rất nhiều thứ cho nó. F-Type có thể tăng tốc trong nháy mắt và thật vui khi đi dọc những con đường ngoằn ngoèo, chật chội. Nó thể thao kiểu dáng thanh lịch và một khu vực hàng hóa khá rộng rãi, và nó được trang bị tốt với các tính năng tiêu chuẩn. F-Type chỉ thiếu yếu tố X mà nhiều xe thể thao hạng sang khác cung cấp, từ giá trị đề xuất đến chất lượng nội thất của nó. Đó là một lựa chọn tốt, nhưng là một trong nhiều lựa chọn.

Đừng chỉ nghe lời chúng tôi. Xem nhận xét và để lại bình luận ở dưới để thúc đẩy xếp hạng và phân tích của chúng tôi.

Bài viết liên quan

 •  Thiết kế xe Mazda ấn tượng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

  Ưu điểm của xe Mazda – Dòng xe mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người dùng

  18/08/2021

  Mazda là thương hiệu xe được thành lập lâu năm tại Nhật Bản. Cho đến nay, thương hiệu này đã hoạt động được hơn 100 năm và ra mắt thị trường rất nhiều mẫu xe khác nhau từ sedan, SUV cho đến phiên bản xe bán tải. Tất cả thiết kế nhằm đáp ứng nhu

 • Bên vị trí tài xế chỉ có một cửa nếu bạn để ý

  Hyundai Veloster 2021 – Giá xe kèm thông tin chi tiết

  11/03/2021

  Hyundai Veloster 2021 là một chiếc xe tốt, mặc dù nó phải đối mặt với một số đối thủ khó khăn trong phân khúc xe nhỏ gọn. Chiếc Hyundai này rất nhanh nhẹn và thú vị khi lái xe, thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn bỏ qua động cơ cơ sở không mấy

 • Chevrolet Trailblazer 2021

  Giá xe Chevrolet Trailblazer 2021 – Kèm đánh giá chi tiết

  10/03/2021

  Chevrolet Trailblazer 2021 hoàn toàn mới là một chiếc SUV cỡ nhỏ tốt. Trailblazer có nội thất cao cấp và rộng rãi, hệ thống thông tin giải trí thân thiện với người dùng và hàng loạt tính năng tiêu chuẩn như Apple CarPlay, cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ giữ làn đường.

 • Xe Peugeot 508 2021

  Giá xe Peugeot 508 2021 tại Việt Nam kèm đánh giá chi tiết

  08/03/2021

  Peugeot 508 2021 là một chiếc sedan tốt, nhưng trong tầm giá thì có thể chưa tốt bằng những hãng xe khác, cùng xem giá xe và đánh giá chi tiết về xe Peugeot 508 ngay dưới đây Giá xe Peugeot 508 2021 Dưới đây là bảng giá lăn bánh xe Peugeot 508 phiên bản

 • Xe Rolls-Royce Cullinan 2021

  Giá xe Rolls Royce Cullinan 2021 Kèm thông tin chi tiết

  08/03/2021

  Xe Rolls Royce Cullinan 2021 là chiếc SUV đầu tiên mà Rolls-Royce sản xuất, đặt theo tên của viên kim cương lớn nhất thế giới đó là viên kim cương Cullinan. Rolls-Royce Cullinan có nội thất cực kỳ rộng rãi và là một trong những chiếc xe sang trọng nhất của bất kỳ loại xe

 • Hyundai Palisade 2021

  Hyundai Palisade 2021 – Giá xe kèm đánh giá chi tiết

  05/03/2021

  Hyundai Palisade 2021 là một chiếc SUV ba hàng ghế tuyệt vời. Palisade có nội thất sang trọng với khoang hành lý lớn và chỗ ngồi rộng rãi cho tối đa tám người. Đây là một chiếc SUV thú vị để lái nhờ khả năng xử lý chắc chắn và chất lượng xe được bọc

 • Jeep Wrangler 2021

  Giá Jeep Wrangler 2021 – Kèm đánh giá chi tiết

  01/03/2021

  Jeep Wrangler 2021 là một chiếc SUV phù hợp, nó là một cỗ máy địa hình cực kỳ tốt và nó cung cấp một số hệ thống truyền động có khả năng, bao gồm một plug-in hybrid mới cho năm 2021. Chiếc xe Jeep này đi kèm với hệ thống thông tin giải trí Uconnect

 • Lexus NX 300 2021

  Lexus NX 300 2021 Cập nhật giá lăn bánh và đánh giá chi tiết

  25/02/2021

  Lexus NX 300 2021 là một chiếc SUV nhỏ gọn sang trọng tốt, với hai hàng ghế khiến hành khách mê mẩn với ghế ngồi thoải mái, cabin rộng rãi và yên tĩnh, vật liệu cao cấp và cảm giác lái nhẹ nhàng. Động cơ tăng áp của nó giúp chiếc SUV chạy quanh thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0333088889