Top +9 Cách Giảm Nồng Độ Cồn Tạm Thời ⚡️ Cách Giảm Nồng Độ Nhanh

Làm thế nào để giảm nồng độ cồn trong hơi thở là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi uống rượu. Dưới đây là một số cách giảm nồng độ cồn tạm thời mà bạn có thể tham khảo cùng với những lưu ý khi thực hiện.

Nồng độ cồn trong máu là gì?

Nồng độ cồn trong máu (BAC) của bạn là lượng cồn trong 1 thể tích máu của bạn bằng 100 mililít (ml) hoặc 1 decilít. Nồng độ cồn trong máu là 0,10% có nghĩa là nguồn cung cấp máu của một người chứa 1 phần cồn trong 1.000 phần máu.

Uống nhiều rượu, bia là nguyên nhân chính khiến nồng độ cồn trong máu tăng cao, không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người uống mà còn làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông. Thời gian lưu của cồn trong máu và hơi thở có thể lên tới 24 giờ, nồng độ cồn trong hơi thở có thể đo được ngay sau khi uống chỉ 15 phút.

do nong do con1601174557 1676883539430676214385

Tỷ lệ cồn trong hơi thở so với cồn trong máu là 2100:1. Điều này có nghĩa là cứ 2100ml không khí bạn hít thở chứa một lượng cồn tương đương với 1ml máu. Thay vì lấy máu tài xế để thử nồng độ cồn, cảnh sát giao thông có thể phát hiện tại chỗ hơi thở của tài xế để phân tích nồng độ cồn. Máy phân tích hơi thở hoặc khóa liên động đánh lửa sẽ đo chính xác nồng độ cồn trong máu của bạn và xác định xem bạn có ở trong phạm vi cho phép hay không.

Nhiều yếu tố quyết định nồng độ cồn trong máu của bạn và ảnh hưởng đến cách rượu ảnh hưởng đến cơ thể bạn: loại rượu bạn uống, lượng bạn uống, cân nặng, lượng bạn ăn, tỷ lệ mỡ cơ thể, tiêu hóa cá nhân, giới tính, tuổi tác, v.v.

+9 Cách giảm nồng độ cồn hiệu quả nhất

Uống nhiều nước để giải rượu nhanh hơn

Uống nhiều nước là một cách hiệu quả để giảm nồng độ cồn trong hơi thở của bạn . Uống nước có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp đào thải rượu ra ngoài nhanh hơn, đồng thời uống nhiều nước hơn cũng có thể giúp cơ thể tỉnh táo và lấy lại năng lượng cần thiết để lái xe.

Thuốc giải rượu

Một số bài thuốc chữa say rượu không kê đơn có khả năng giúp giảm các triệu chứng say và kích thích quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể. Đây được cho là một cách để giảm nồng độ cồn trong hơi thở của bạn. Tuy nhiên, cần có thời gian để thuốc phát huy tác dụng.

Uống nước chanh

Nước cốt chanh có chứa axit bên trong, có thể nhanh chóng loại bỏ nồng độ cồn trong hơi thở . Vị chua của axit citric có thể kích thích thần kinh và các cơ quan trong cơ thể, thoát khỏi trạng thái hôn mê và không phản ứng sau khi uống rượu, vì vậy nước chanh thường được dùng để giải rượu. Ngoài ra, nước chanh có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ mùi rượu, giúp bạn tỉnh táo dễ dàng.

beverage 22999261920 1000x667 1574826560657990570962

Nước mía quất

Uống một ly nước mía cũng là một gợi ý vì nó có bổ sung đường fructose giúp giải độc. Bạn có thể uống nước mía với quất. Bởi vì giống như chanh, quất cũng là một biện pháp làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở của bạn khi uống.

Trà gừng

Một số thành phần của gừng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình thải rượu trong cơ thể và thúc đẩy hô hấp. Bạn có thể dùng trà gừng đóng gói sẵn, hoặc pha trà gừng bằng cách cho vài lát gừng vào 1 cốc nước sôi. Trà gừng cũng có thể giúp bạn giải quyết hậu quả của rượu.

Sử dụng thuốc xịt miệng

Tương tự như đánh răng và dùng nước súc miệng, dùng xịt thơm có thể giúp bạn nhanh chóng át mùi rượu, bia. Đó là một cách dễ dàng để che mắt mọi người trong một thời gian, nhưng đó không phải là cách để loại bỏ nồng độ cồn trong hơi thở đang thoát ra khỏi phổi của bạn.

Kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là một cách để lấy lại sự tỉnh táo và tập trung khi lái xe sau khi uống rượu. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải cồn ra khỏi cơ thể, nhưng nó vẫn không cho phép nồng độ cồn tối đa trong hơi thở , điều vẫn có thể được phát hiện nếu sử dụng máy phân tích hơi thở.

Lưu ý:

 • Mẹo giảm nồng độ cồn trong hơi thở chỉ phù hợp với những người có nồng độ cồn trong cơ thể thấp, tỉnh táo và có thể điều khiển xe, sức khỏe tốt, chức năng gan và chuyển hóa tốt. .
 • Đối với những người uống nhiều rượu trước khi lái xe với ý định gian lận máy đo nồng độ cồn thì việc lái xe là điều hoàn toàn không nên, bởi biện pháp giảm nồng độ cồn trong hơi thở chỉ hiệu quả tạm thời và không tránh được bị kiểm tra khí thở bằng máy đo của cảnh sát giao thông.

cach giam nong do con 1

Hít vào nhanh, nín thở hoặc vận động mạnh

Nghiên cứu tại Đại học Linkoping ở Thụy Điển cho thấy khoảng 20 giây tập thể dục mạnh hoặc thở nhanh trước khi test nồng độ cồn chính xác có thể làm giảm 10% chỉ số đọc được. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến người vận hành bị chóng mặt do thiếu oxy và không đạt được các thử nghiệm tiếp theo. Do đó, đây cũng là một cách hiệu quả để hạ nồng độ cồn trong máu.

cach giam nong do con 5 1066x800 1

Đánh răng và súc miệng trước khi lái xe

Nhiều người cho rằng đánh răng và súc miệng kỹ sau khi uống nhiều rượu là cách hạ nồng độ cồn nhanh chóng và đáng kể. Nhưng trên thực tế, lượng cồn được loại bỏ sau khi đánh răng thực sự chỉ là một phần nhỏ.

cach giam nong do con 6

Hơi thở đi vào máy đo cũng đến từ phổi chứ không phải từ miệng. Hơn nữa, một số loại kem đánh răng có chứa cồn, có thể gây tác dụng ngược.

Làm thế nào để giảm nồng độ cồn nhanh?

Bạn không thể giảm nồng độ cồn trong máu vì bạn không thể tăng tốc độ rượu rời khỏi máu. Cách duy nhất để giảm nồng độ cồn trong máu của bạn là đợi gan phân hủy cồn.

Trung bình, nồng độ cồn trong máu của bạn giảm 0,015 mỗi giờ bất cứ khi nào bạn ngừng uống rượu. Điều này có nghĩa là nếu bạn có nồng độ cồn trong máu là 0,10, thì bạn sẽ mất khoảng 6,5 giờ.

Sau khi nhậu, đánh một giấc thật ngon là cách tốt nhất để tỉnh táo. Bản thân giấc ngủ không có gì khác biệt, lợi ích duy nhất là thời gian bạn ngủ giúp gan có cơ hội chuyển hóa chất cồn.

dia diem khong uong ruou bia 16768835394172144981494

Để đảm bảo quá trình giải độc, nên uống từ từ, khoảng 1 giờ cơ thể đào thải được 1 đơn vị cồn (gần 1 lon bia, 1 ly rượu nhỏ, 100ml rượu). Cách tốt nhất để giảm nồng độ cồn trong máu là uống ít rượu hơn. Nhấp một ngụm chậm rãi và nói chuyện với bạn bè để đánh lạc hướng có thể giúp giảm lượng cồn uống vào và hạ nồng độ cồn trong máu.

Uống một cốc nước giữa mỗi lần uống, điều này có thể hạn chế lượng rượu bạn tiêu thụ bằng cách phân bổ đều lượng đồ uống. Ngay cả nồng độ cồn thấp cũng có thể gây mất nước và suy nhược, nhưng nước có thể làm chậm quá trình này.

Uống nước sẽ giúp bạn bù nước và giúp các tế bào trong cơ thể hoạt động ổn định. Mặc dù nó sẽ không loại bỏ rượu ra khỏi cơ thể của bạn, nhưng nước có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm dịu cơn say vào sáng hôm sau. Mọi người nên tuân thủ các phương pháp mà bác sĩ khuyến cáo như uống nước lọc, nước gừng, nước chanh, nước cam, mật ong.

Lưu ý về cách giảm nồng độ cồn

 • Những cách trên chỉ có thể giúp bạn che lấp tạm thời mùi cồn trong hơi thở chứ không thể loại bỏ thực sự nồng độ cồn trong hơi thở. Bởi vì rượu trong hơi thở của bạn đến từ phổi của bạn. Do đó, bạn không thể đánh lừa máy thở theo cách này.
 • Cách tốt nhất để giữ an toàn sau khi uống rượu là thuê một chiếc ô tô hoặc gọi người thân đến đón, thay vì tự mình lái xe.
 • Hạn chế tác hại của rượu bia đối với cơ thể, uống điều độ, ăn nhẹ trước khi uống, uống chậm rãi, chọn rượu có nồng độ cồn thấp… Ngoài ra, đảm bảo cơ thể chuyển hóa và đào thải cồn trong rượu hiệu quả, cải thiện chức năng gan. Cách dễ dàng thực hiện là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao, kết hợp sử dụng các sản phẩm tốt cho gan.

Một số thủ thuật bị lầm tưởng có thể giảm nồng độ cồn

Bạn có thể đã nghe nói về một số lời khuyên mà những người uống rượu thường truyền lại để giảm nồng độ cồn trong máu sau khi uống. Phân tích sau đây sẽ lật tẩy những lầm tưởng này:

Uống cà phê

thumb thoi diem tot nhat de uong ca phe trong ngay11637569589 16679671225571925366919 16679671295131164381156

Nhiều người tin rằng uống cà phê đậm đặc giúp giảm nồng độ cồn vì caffein làm mất tác dụng của cồn. Tuy nhiên, caffein có thể xua tan cơn buồn ngủ và khiến bạn tỉnh táo hơn mà không làm giảm nồng độ cồn.

Nó không thay đổi cách rượu làm giảm khả năng phối hợp của bạn, làm chậm thời gian phản ứng của bạn và ảnh hưởng tiêu cực đến việc ra quyết định của bạn. Uống cà phê sau khi uống rượu có thể đánh lừa người lái xe rằng họ đang lái xe an toàn, trong khi thực tế là họ vẫn say.

Đánh lừa máy đo

Nếu bạn đã đến một quán bar và lái xe sau khi uống rượu, bạn có thể được khuyên nên ăn một ít kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà để giúp che đi mùi rượu trong hơi thở. Mặc dù bạn sẽ không ngửi thấy mùi rượu, nhưng bạn sẽ không đánh lừa máy phân tích hơi thở.

Các thiết bị này sử dụng công nghệ pin nhiên liệu để đo nồng độ cồn trong hơi thở của bạn và sự hiện diện của các phân tử cồn trong mẫu hơi thở của bạn. Kẹo cao su, kẹo bạc hà hoặc thức ăn không ngăn thiết bị tạo ra sự hiện diện của cồn .

Tắm

Mặc dù tắm vòi sen có thể khiến bạn tỉnh táo hơn, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy việc này giúp loại bỏ cồn khỏi hệ thống của bạn để giúp bạn tỉnh táo.

20150120175427 2 16768839440242115779870

Ăn nhiều thức ăn

Thức ăn làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Điều này có nghĩa là thức ăn trong cơ thể bạn trước khi bạn uống sẽ hấp thụ một lượng nhỏ rượu trước khi nó đi vào máu của bạn.

Tuy nhiên, thức ăn không hấp thụ hoàn toàn những gì bạn uống và một khi rượu đi vào máu của bạn, nó sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình. Bụng đầy tinh bột và chất béo sẽ làm chậm quá trình hấp thụ rượu nhưng không làm giảm nồng độ cồn trong máu. Một số người cũng tin rằng ăn sau khi uống sẽ giúp bạn tỉnh táo, nhưng vì rượu vẫn đi vào máu nên điều này không đúng.

Trộn rượu với nước tăng lực

Một số người cho rằng hàm lượng caffein cao trong nước tăng lực có thể khiến rượu khó thực hiện công việc của mình hơn. Mặc dù các loại nước tăng lực này là chất kích thích và có thể khiến bạn bớt buồn ngủ, nhưng chúng không ngăn ngừa hoặc giảm mức độ say khi pha với rượu. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống quá nhiều các loại cocktail này có thể dẫn đến hành vi nguy hiểm hơn, tim đập nhanh và mất ngủ.

hiem hoa khi pha ruou voi nuoc tang luc ban da biet 5800x400 16768841127322083114763

Đồ uống hỗn hợp này không được khuyến khích. Pha trộn các loại rượu mạnh, rượu vang hoặc bia khác nhau có thể làm tăng nồng độ cồn trong máu của bạn.

ThS.BS Đặng Ngọc Hưng – Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng đưa ra lời khuyên: Khi uống rượu bia, tuyệt đối không được kết hợp rượu bia với nước tăng lực, nước có ga hay bia, rượu vì sẽ làm tăng tốc độ hấp thu, đặc biệt là trong cơ thể. Nước tăng lực có thể gây báo động giả. , anh say mà vẫn tỉnh thì càng đau hơn.

Mất bao lâu để cơ thể loại bỏ rượu?

Theo tìm hiểu, không có con số cụ thể về vấn đề này. Tùy thuộc vào lượng rượu mà cơ thể bạn tiếp nhận, cân nặng, tình trạng sức khỏe, chức năng gan, cách thức và thời điểm bạn uống rượu, sinh trắc học, tần suất bạn uống rượu, v.v., sẽ có khung thời gian để mỗi người loại bỏ rượu.

Tuy nhiên thông thường tính theo đơn vị cồn, tương đương 10g cồn nguyên chất hoặc 30ml rượu có 40% hoặc 100ml rượu có 13.5%, hoặc 220ml bia nồng độ khoảng 5%, thì sẽ mất đến 2 giờ. Đối với người chức năng gan yếu, sức khỏe kém, chuyển hóa chậm sẽ kéo dài hơn 2 giờ.

Vì vậy, nếu không muốn vi phạm pháp luật, tốt nhất bạn không nên uống rượu bia khi tham gia các hoạt động giao thông, và hạn chế ở mức độ có thể cho phép để có thể tỉnh táo sau khi áp dụng phương pháp cấp tốc. Nồng độ cồn. trong hơi thở.

Cách tốt nhất để tránh bị phạt vi phạm giao thông

 • Cách tốt nhất và an toàn nhất là gọi xe ôm, taxi hoặc người nhà đến đón sau khi nhậu xong.
 • Nếu bắt buộc phải lái xe, bạn nên ngồi xuống hoặc chợp mắt khoảng 2 giờ trước khi lái xe để giảm nồng độ cồn trong máu.
 • Bạn có thể sử dụng thuốc để giúp bạn giải rượu. Đồng thời, uống nhiều nước sẽ là cách hạ nồng độ cồn trong máu hiệu quả và nhanh chóng.

cach giam nong do con 4

Do tính chất công việc nên phải uống nhiều nhưng nhớ đặt sức khỏe lên hàng đầu nhé. Hãy luôn nhớ giữ an toàn cho bản thân và những người khác bằng cách không lái xe nếu bạn đã uống rượu bia.

Địa chỉ bán máy đo nồng độ cồn trong máu chính hãng

Nhiều người chọn mua máy đo nồng độ cồn để kiểm tra trước khi tham gia giao thông. Bằng cách này, người lái xe có thể biết nồng độ cồn của họ và tránh lái xe khi nồng độ cồn vượt quá giới hạn cho phép. Vậy bạn có thể mua máy đo nồng độ cồn ở đâu?

Công ty Kim Hưng là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp thiết bị y tế, phòng thí nghiệm và an toàn công cộng tại Việt Nam. Sau hơn 11 năm phát triển, Công ty Kim Hưng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm công nghệ cao và chất lượng cao từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Kim Hùng đã mang theo các trang thiết bị hiện đại cần thiết như thiết bị an toàn giao thông như thiết bị đo độ cồn Sentech, bộ kít test nhanh như test viêm gan, Test nhanh Covid, Test nồng độ cồn, Test HIV, v.v.

Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu và muốn biết thêm, tìm hiểu ngay tại:

 • Văn Phòng Hồ Chí Minh: 383B Cộng Hòa, P. 13, Quận Tân Bình, TP HCM
 • Tel: 028.6292.6913 | Fax: 028.3834.7789
 • Hotline: 0963889249
 • Email: kimhung.sales@gmail.com
 • Website: https://kimhung.vn/

Trên đây là một số cách giảm nồng độ cồn tạm thời mà bạn có thể tham khảo cùng với những lưu ý khi thực hiện. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

 • Thuexe247 - Hãng taxi Nội Bài giá rẻ, uy tín, chất lượng

  Dịch vụ taxi Nội Bài uy tín, giá rẻ 2 chiều chỉ từ 400.000đ

  20/10/2023

  Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ taxi sân bay Nội Bài đáng tin cậy, chất lượng và với mức giá phải chăng? Cùng tìm hiểu về dịch vụ taxi Nội Bài của Thuexe247 qua bài viết dưới đây của chúng tôi! Thuexe247 – Hãng taxi Nội Bài giá rẻ, uy tín, chất lượng Với

 • Cabin xe thiết kế theo dạng khí động học với các đường cong bo tròn mềm mại thanh lịch

  Bảng giá xe tải Hyundai New Proter H150 1.5 Tấn chi tiết mới nhất 2023

  05/10/2023

  Nếu bạn đang cần tìm một chiếc xe tải đáng tin cậy để đưa sản phẩm của mình đến nơi, thì Xe Tải Hyundai New Proter H150 1.5 Tấn – 1T5 Thùng Kín có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với giá cả hợp lý và những tính năng hiện đại, chiếc

 • thue xe carnival ha noi MAC DUC THANH 1

  Xe Kia Carnival Có Hao Xăng Không? ⚡️ Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Xe

  02/10/2023

  KIA Carnival thế hệ mới gây bất ngờ không chỉ với thiết kế hiện đại, động cơ linh hoạt, công nghệ và nội thất đáng giá, mẫu xe này được đặc biệt đánh giá cao nhờ khả năng tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn so với mẫu cũ cũng như các đối thủ trong

 • xe cub 86 classic halim mdl japan 50cc 36 nan hoa 202231033

  Xe Cub 50 Chạy Được Bao Nhiêu Km? ⚡️ Khi Nào Cần Bảo Dưỡng?

  22/09/2023

  Xe cub 50 đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh. Xe có thiết kế nhỏ gọn, tốc độ vừa phải, không cần bằng lái xe, phù hợp với học sinh mọi lứa tuổi, có khả năng di chuyển mạnh mẽ. Nhưng nhiều sinh viên muốn biết xe cub 50 chạy được bao nhiêu

 • xe may dien chong nuoc 1

  Top 5 Xe Máy Điện Chống Nước Tốt, Bền Bỉ Nhất Hiện Nay

  20/09/2023

  Tại một quốc gia có tỷ lệ mưa nhiều như Việt Nam, việc sở hữu chiếc xe máy điện chống nước giúp người dùng yên tâm khi di chuyển. Theo đó, xe giúp người dùng bảo vệ xe khỏi hư hỏng do thời tiết, tiết kiệm thời gian và tiền bạc,… Nhằm đáp ứng nhu

 • huong dan cach dan phim cach nhiet kinh lai o to

  Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Kính Lái Ô Tô Không? ⚡️ Cần Lưu Ý Gì?

  26/07/2023

  Dán phim cách nhiệt là một trong những bước bảo vệ quan trọng để sở hữu một chiếc xe đẹp. Bởi nó được quảng cáo có khả năng ngăn chặn và xua tan cái nắng gay gắt, giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà. Người điều khiển phương tiện, đặc biệt là những người thường xuyên

 • Xe tải Van Tera V động cơ Mitsubishi

  Top 7 mẫu xe tải van bán chạy nhất trên thị trường

  30/06/2023

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng xe tải van đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp và cá nhân. Các dòng xe tải van không chỉ mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong việc chuyên chở hàng hóa mà

 • Tổng Hợp +10 CLB Bóng Đá Ý Thành Công Nhất Hiện Nay

  17/05/2023

  Serie A là giải đấu quốc nội hàng đầu của Ý và là một trong những giải đấu thể thao chuyên nghiệp được yêu thích nhất trên thế giới, có 3 câu lạc bộ nổi tiếng nhất là Juventus, Milan và Inter Milan. Hãy cùng Xoilac TV điểm qua những câu lạc bộ bóng đá

Tin mới nhất

Xe và đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *